Xuất hiện dịch lở mồm long móng tại Tiền Giang

VTV.vn – Tại tỉnh Tiền Giang, hàng trăm con lợn bị tiêu hủy, nhiều ổ dịch chưa qua 21 ngày. Tình hình bệnh lở mồm long móng đang rất phức tạp.

Xã Hòa Khánh vừa xuất hiện ổ dịch lở mồm long móng trên lợn. Đây là 1 trong 9 xã thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang xuất hiện dịch bệnh này.

Trước đó, địa phương đã công bố dịch lở mồm long móng gia súc trên địa bàn xã Hậu Thành. Chưa đầy 1 tháng dịch bệnh đã lây lan đến 24 ấp của 9 xã thuộc huyện Cái Bè với hơn 500 con lợn bị tiêu hủy. Tại tỉnh Tiền Giang, Cái Bè và Cai Lậy là 2 địa phương có dịch lở mồm long móng diễn biến phức tạp nhất hiện nay. Nhằm ngăn chặn không cho dịch bệnh lây lan trên diện rộng, hiện ngành nông nghiệp địa phương đang khẩn trương tiêu độc khử trùng, tiêm phòng vaccine cho đàn lợn còn lại, đặc biệt lập chốt kiểm dịch liên xã, liên huyện để kiểm tra, xử lý, không cho vận chuyển, giết mổ gia súc mắc bệnh.

Theo ngành thú y, tốc độ lây lan của dịch bệnh lở mồm long móng cực nhanh, đặc biệt là với thời tiết thay đổi bất thường như hiện nay. Do đó, người chăn nuôi phải chú ý theo dõi và phối hợp chặt chẽ với ngành chuyên môn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Add your comment

Chính sách hàng hóa

Gia công hàng theo yêu cầu của khách hàng

Chính sách thanh toán

Chính sách linh hoạt theo từng đối tượng khách hàng

Vận chuyển

Hỗ trợ vận chuyển miễn phí trong nội thành: Tp.HCM và vận chuyển tận nơi các tỉnh miền tây cho những đơn hàng từ 100tr trở lên